Connect with us

Tin công nghệ

Goldman Sachs: ‘Bitcoin có thể bị thay thế’

Tập đoàn tài chính Goldman Sachs cho rằng vị trí tiền mã hóa lớn nhất thị trường của Bitcoin có thể sớm rơi vào tay một coin khác.

Theo Forbes, trong báo cáo tài chính vừa bị rò rỉ, ngân hàng Goldman Sachs nhận định Ethereum có “cơ hội cao” để trở thành tiền mã hóa có sức ảnh hưởng lớn nhất, thay cho Bitcoin.

Trong thời gian ngắn, giá trị thị trường tiền mã hóa đã mất 1.300 tỷ USD. Bitcoin chịu nhiều sóng gió hơn cả. Coin này giảm gần 50% kể từ khi chạm đỉnh 65.000 USD/BTC vào tháng 4. Đồng Ethereum – tiền mã hóa lớn thứ 2 – cũng không tránh khỏi xu thế này.

Ethereum se thay the Bitcoin anh 1

Ethereum là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường trong tương lai? Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia tại Goldman Sachs, trong tương lai, Ethereum có “cơ hội cao” vượt qua Bitcoin để trở thành phương tiện lưu trữ “ưu việt”. Một phần của tài liệu vừa bị rò rỉ trên Twitter.

“Hệ sinh thái ethereum hỗ trợ các hợp đồng thông minh và cung cấp cách tạo ra ứng dụng mới trên nền tảng của mình”, báo cáo cho biết.

“Hầu hết ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đang xây dựng trên mạng Ethereum, các NFT (token không thể thay thế) đã phát hành đều được mua bằng đồng ether. Số lượng giao dịch bằng coin này nhiều hơn so với Bitcoin phản ánh thực tế đó”.

Trong 12 tháng qua, Ethereum có mức tăng giá rất ấn tượng, lên đến 1.000%, gấp hơn 3 lần con số 300% của Bitcoin.

Hiện tại, sau thời gian sụt giảm liên tiếp gần đây, giá trị thị trường của Ethereum vào khoảng 250 tỷ USD, trong khi tổng giá trị Bitcoin ở mức 660 tỷ USD.

Một số người tin rằng bản nâng cấp của Ethereum (phát hành vào cuối năm ngoái) sẽ giúp mở rộng quy mô của đồng tiền mã hóa này và giảm chi phí giao dịch. Từ đó, giá trị của nó sẽ tiếp tục tăng cao.

“Không giống như Bitcoin, Ethereum không chỉ là một mã thông báo giá trị, nó thực sự cung cấp nền tảng cho tất cả loại hình mã hóa xây dựng trên blockchain ETH”, Kosala Hemachandra, Giám đốc điều hành MyEtherWallet cho biết.

“Bitcoin chỉ đơn giản là một mã thông báo giá trị không có lộ trình rõ ràng. Trong khi đó, ngay cả khi giảm giá đột ngột, lộ trình phát triển của Ethereum vẫn không bị ảnh hưởng. Đồng tiền này đang dần chiếm lĩnh thị trường và thay thế Bitcoin”.

Nguồn: 🆉🅸🅽🅶