Connect with us

Thiết bị số

Siêu phẩm Fujitsu PRIMERGYGX2460M1 và RX2540M5 – tích hợp chip xử lý Intel® Xeon® Platinum processor

Published

on

Hãng công nghệ hàng đầu Nhật Bản – Fujitsu – đã đạt được sự cân bằng giữa các yêu cầu này với cặp máy chủ 2U mạnh mẽ: PRIMERGY RX2540M5 (tích hợp chíp xử lý lên đến Intel® Xeon® Platinum processor)và PRIMERGY GX2460M1 (hỗ trợ tới 4 card GPU).

Bài toán hạ tầng trong thời kỳ chuyển đổi số (DX – Digital Transformation) đặt ra nhiều thách thức cho nhà quản trị và thiết kế hệ thống CNTT. Khi lượng dữ liệu cần xử lý ngày càng lớn, năng lực và hiệu quả của máy chủ sẽ là yếu tố then chốt. Đặc biệt, với sự bùng nổ của việc ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo), các máy chủ tích hợp card đồ họa có năng lực xử lý cao GPU là một xu thế tất yếu. Nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua các máy chủ trên nền tảng x86. Hãng công nghệ hàng đầu Nhật Bản – Fujitsu – đã đạt được sự cân bằng giữa các yêu cầu này với cặp máy chủ 2U mạnh mẽ: PRIMERGY RX2540M5 (tích hợp chíp xử lý lên đến Intel® Xeon® Platinum processor)và PRIMERGY GX2460M1 (hỗ trợ tới 4 card GPU).

Máy chủ 2U mũi nhọn PRIMERGY RX2540 M5: Giải pháp dữ liệu tuyệt vời cho doanh nghiệp

PRIMERGY RX2540M5 là dòng máy chủ được tích hợp bộ vi xử lý mạnh mẽ Intel® Xeon® Scalable processors thế hệ thứ 2, cho phép sử dụng lên đến 12x mô đun bộ nhớ liên tục Intel® Optane ™ DC NV-DIMM bên cạnh loại RAM truyền thống. Dòng máy chủ 2U đã luôn là sản phẩm chủ lực của Fujitsu qua nhiều năm có mặt trên thị trường, trải qua nhiều thế hệ khác nhau theo sát sự phát triển của công nghệ vi xử lý và lưu trữ.

Siêu phẩm Fujitsu PRIMERGYGX2460M1 và RX2540M5 – tích hợp chip xử lý Intel® Xeon® Platinum processor

Link sản phẩm: https://www.fujitsu.com/global/products/computing/servers/primergy/rack/rx2530m5/

Với xuất phát điểm là một trong những nhà sản xuất máy chủ Mainframe đầu tiên, kết tinh kinh nghiệm nghiên cứu phát triển và sản xuất qua hơn nửa thế kỷ, Fujitsu đã kết hợp hoàn chỉnh giữa công nghệ và triết lý Takumi (nghệ nhân) trong toàn bộ dải sản phẩm của mình. Thế hệ máy chủ 2U mới nhất là PRIMERGY RX2540M5 đã được nhiều đơn vị sử dụng và đánh giá tích cực. Thiết bị góp phần cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng tối ưu. Dòng máy này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, các cơ quan nhà nước có nhu cầu quản lý và xử lý một lượng lớn dữ liệu một cách hiệu quả nhất.

Siêu phẩm Fujitsu PRIMERGYGX2460M1 và RX2540M5 – tích hợp chip xử lý Intel® Xeon® Platinum processor

Với kích thước 2U, FUJITSU PRIMERGY RX2540 M5 mang lại tính linh hoạt, khả năng mở rộng cao, đồng thời vẫn đảm bảo công năng tối đa, mang lại sự tin cậy và giúp cân bằng giữa chi phí và hiệu năng. Được trang bị công nghệ bộ nhớ DDR4 mới lên đến 3TB, máy chủ RX2540 M5 giúp tăng cường hiệu suất ứng dụng để cơ sở hạ tầng dễ dàng đáp ứng tốc độ tăng trưởng dữ liệu, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh hiệu quả và bền vững của doanh nghiệp. Giống như sản phẩm mới nhất PRIMERGY RX4770M5, máy chủ RX2540M5 cũng chú trọng vào khả năng xử lý, bộ nhớ lớn cho phép chạy CSDL trực tiếp, dung lượng lưu trữ trong cực lớn, luồng kết nối I/O vào ra (kết nối mạng, kết nối lưu trữ, …) được thông suốt với 8 khe PCIe mở rộng. Đây là những thông số lý tưởng của máy chủ cỡ vừa, mang lại hiệu năng tối ưu trong hạ tầng CNTT của tổ chức và doanh nghiệp.

Siêu phẩm Fujitsu PRIMERGYGX2460M1 và RX2540M5 – tích hợp chip xử lý Intel® Xeon® Platinum processor

Siêu máy chủ mini PRIMERGY GX2460M1: Kích thước nhỏ với khả năng xử lý khổng lồ

Máy chủ GX2460M1 là sản phẩm mới trong dải máy chủ của Fujitsu với kiến trúc đặc thù nhằm giải quyết các bài toán đòi hỏi tính toán hiệu năng cao, hỗ trợ đắc lực cho nghiên cứu khoa học, ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Trước hết, đây là dòng máy chủ cho phép tích hợp tới 4 card GPU tăng tốc độ tính toán nhưng lại có chi phí hợp lý. Với số lượng card GPU lớn, PRIMERGY GX2460 M1 tự tin là cỗ máy lý tưởng để xử lý siêu mạnh với các bài toán cao tải, thích hợp với cả nghiên cứu và sản xuất kinh doanh với các lĩnh vực như: Deep Learning, khoa học dữ liệu, xử lý song song hiệu năng cao (HPC), ảo hóa máy tính người dùng (VDI), xử lý đồ họa, phát triển ứng dụng, …

Bên cạnh cổng kết nối có sẵn, dòng máy chủ này cho phép mở rộng về lưu trữ cũng như giao thức mạng như: 8 ổ PCIe-SSD bảo đảm lưu trữ dung lượng lớn đọc ghi tức thời, 6 khe cắm mở rộng tương thích mọi loại card điều khiển kết nối. Tùy theo nhu cầu hạ tầng và ngân sách, người dùng có thể chọn cấu hình phù hợp nhất.

Nếu như trong các hệ thống siêu máy tính, vấn đề cấp nguồn và làm mát luôn phải được đầu tư cực kỳ cẩn thận với những giải pháp như điều hòa công suất lớn, bể bơm nhiệt làm mát bằng chất lỏng, thì với GX2460 M1, chúng ta có được một siêu máy tính thu nhỏ với năng lực xử lý đáng nể (tích hợp lên tới hai mươi nghìn lõi vi xử lý) mà lại hoạt động tốt trong môi trường trung tâm dữ liệu thông thường. Có thể nói GX2460 M1 đã biến khái niệm siêu máy tính xa vời và đắt đỏ thành một thực thể phổ thông mà mọi tổ chức hay doanh nghiệp đều có thể sở hữu khi có nhu cầu giải quyết dữ liệu lớn và các bài toán phức tạp trên lộ trình chuyển đổi số.

Link sản phẩm: https://www.fujitsu.com/global/products/computing/servers/primergy/gpu/gx2460m1/index.html

Kết luận

Máy chủ với kích thước quá lớn sẽ là sự lãng phí không gian trong trung tâm dữ liệu, đi kèm với đòi hỏi cao về cấp nguồn và làm mát. Ngược lại, máy chủ nhỏ đôi khi không đủ kích thước vật lý để bố trí đầy đủ ổ cứng hoặc các thành phần xử lý. Nằm ở phân khúc tầm trung, kích cỡ hợp lý tối ưu, các máy chủ 2U vẫn đang chiếm một thị phần đáng kể. Với Fujitsu, hãng vẫn tiếp tục chú trọng máy chủ chiến lược là PRIMERGY RX2540M5, là dòng máy với khả năng xử lý mạnh mẽ, bộ nhớ lớn, tích hợp được nhiều ổ cứng cũng như có nhiều khe cắm mở rộng, phù hợp với rất nhiều mô hình hạ tầng khác nhau từ ảo hóa tới chạy CSDL. Đồng thời, Fujtitsu đã phát triển mẫu máy chủ 2U mới nhất là PRIMERGY GX2460M1 nhằm đáp ứng nhu cầu về máy tính hiệu năng cao, trí tuệ nhân tạo. Nằm trong một hạ tầng CNTT thế hệ mới, phục vụ cho công cuộc chuyển đổi số – xu thế tất yếu của thời đại – cặp đôi này là sự phối hợp bổ sung lẫn nhau một cách hoàn hảo, vừa bảo đảm cung cấp tài nguyên xử lý trên nền tảng mở x86 của Intel nhằm triển khai những CSDL và ứng dụng chuẩn, vừa cho phép tích hợp tối đa các card xử lý siêu tải để nhận và giải quyết lượng dữ liệu lớn từ các ứng dụng đó, thực thi tính toán và sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và tổ chức đưa ra mô hình tối ưu, bảo đảm mọi quyết sách và đối ứng được tức thời, hiện thực hóa và góp phần đưa các dự án chuyển đổi số vào vận hành thực tế.

An Nhiên

Nguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/san-pham-so/sieu-pham-fujitsu-primergygx2460m1-va-rx2540m5-tich-hop-chip-xu-ly-intel-xeon-platinum-processor-278527.html

Advertisement

Thiết bị số

Xiaomi giải thích công nghệ tản nhiệt đột phá bên trong Mi MIX Fold

Xiaomi đã tiết lộ cách thức họ vượt qua giới hạn của những thiết bị màn hình gập.

Published

on

Mới đây, Xiaomi đã cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình, Mi MIX Fold. Chiếc smartphone của Xiaomi không chỉ được trang bị cấu hình khủng, công nghệ tiên tiến, mà còn có một hệ thống tản nhiệt vô cùng đột phá bên trong. Mới đây, Xiaomi đã giải thích một cách cặn kẽ về công nghệ tản nhiệt đột phá của mình.

Xiaomi giải thích công nghệ tản nhiệt đột phá bên trong Mi MIX Fold - Ảnh 1.

Trong một bài viết được đăng trên Weibo, Xiaomi đã tiết lộ cách thức họ vượt qua giới hạn của những thiết bị màn hình gập. Một trong những vấn đề của các thiết bị này, đó là sự tản nhiệt phụ thuộc khá nhiều vào trạng thái mở hay đóng màn hình.

Xiaomi giải thích công nghệ tản nhiệt đột phá bên trong Mi MIX Fold - Ảnh 2.

Hệ thống tản nhiệt của Mi MIX Fold.

Xiaomi cho biết rằng cơ chế tản nhiệt Butterfly do hãng tự phát triển cho chiếc smartphone Mi MIX Fold, đã giải quyết được vấn đề trên thông qua việc làm mát từ nửa bên này sang nửa bên kia của thiết bị. Một phần cũng là nhờ cơ chế bản lề đặc biệt của Xiaomi.

Xiaomi giải thích công nghệ tản nhiệt đột phá bên trong Mi MIX Fold - Ảnh 3.

Tấm graphite tản nhiệt có thể uốn cong theo bản lề gập.

Những chiếc smartphone màn hình gập thường có xu hướng tỏa ra nhiều nhiệt ở phía bên có trang bị chip xử lý. Xiaomi đã sử dụng một hệ thống dẫn nhiệt bằng các tấm graphite chống uốn cong, để giúp tản nhiệt từ nửa bên này sang nửa bên kia của chiếc smartphone.

Xiaomi cho biết các tấm graphite này có thể giữ được độ bền sau hàng trăm nghìn lần uốn cong 180 độ. Đây là điều mà các hệ thống tản nhiệt bằng đồng không thể nào làm được. Do đó mà smartphone thông thường thì có thể sử dụng tản nhiệt bằng ống đồng, còn smartphone màn hình gập thì không thể.

Xiaomi giải thích công nghệ tản nhiệt đột phá bên trong Mi MIX Fold - Ảnh 4.

Vật liệu graphite chống uốn cong với độ bền hàng trăm nghìn lần gập.

Có lẽ Samsung cũng nên học hỏi công nghệ tản nhiệt đột phá này của Xiaomi, để giúp những chiếc smartphone Galaxy Z Fold trong tương lai có khả năng tản nhiệt tốt hơn, tăng hiệu năng xử lý đặc biệt là khi phải làm việc đa nhiệm.

Tham khảo: gizmochina

Nguồn: 🅶🅴🅽🅺

Continue Reading

Thiết bị số

Xiaomi giải thích công nghệ tản nhiệt trên Mi Mix Fold

Published

on

Xiaomi đã tung ra một đoạn mô tả chi tiết về công nghệ tản nhiệt tiên tiến được áp dụng trong thiết kế của mẫu smartphone cao cấp mới nhất cảu hãng, đó là Mi Mix Fold.

Xiaomi giải thích công nghệ tản nhiệt trên Mi Mix Fold

Trong một bài đăng trên Weibo, công ty công nghệ đa ngành đến từ Trung Quốc này đã giải thích cách họ đã vượt qua những thách thức tản nhiệt trong các thiết bị gập của mình như thế nào. Một vấn đề quan trọng đối với những chiếc smartphone gập đó chính là khả năng tản nhiệt phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng gập. Cụ thể, phần mặt bên thiết bị có chứa SoC thường tỏa ra nhiều nhiệt hơn.

Xiaomi giải thích công nghệ tản nhiệt trên Mi Mix Fold

Xiaomi giải thích công nghệ tản nhiệt trên Mi Mix Fold

Mi Mix Fold đã chính thức được bán ra tại thị trường Trung Quốc từ ngày 16/04 với mức giá khoảng 11.000 NDT – 13.000 NDT (tương đương 39 triệu đồng – 46 triệu đồng) cho 3 tùy chọn bộ nhớ. Xiaomi cho biết, cơ chế tản nhiệt Butterfly được phát triển riêng cho Mi Mix Fold giúp làm mát từ mặt này sang mặt kia của thiết bị một cách hiệu quả thông qua cơ chế bản lề.

Chiếc smartphone Mi Mix Fold sở hữu nhiều cơ chế làm mát cũng như vật liệu chống nhiệt, kết hợp với nhau giúp Mi Mix Fold trở thành một kiệt tác trong thị trường thiết bị gập. Thực tế, thử nghiệm sản phẩm cho thấy, tấm graphite chống uốn cong có thể đảm bảo độ bền của mình sau hàng trăm nghìn lần bẻ 180 độ.

Xiaomi giải thích công nghệ tản nhiệt trên Mi Mix Fold

Mi Mix Fold được trang bị chipset Qualcomm Snapdragon 888, hỗ trợ 5G. Đây là một trong những con chip cao cấp tốt nhất hiện có. Thiết bị này sở hữu màn hình 6.52 inch bên ngoài và 8 inch bên trong. Đi cùng với đó là viên pin 5.020mAh, có khả năng sạc nhanh 67W. Về camera, Xiaomi Mi Mix Fold sở hữu một camera chính 108MP có ống kính chất lỏng, camera siêu rộng 13MP và camera tele 8MP.

Minh Hùng (theo GizmoChina)

Nguồn: https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/3423789/xiaomi-giai-thich-cong-nghe-tan-nhiet-tren-mi-mix-fold

Continue Reading

Thiết bị số

Dell giới thiệu giải pháp quản lý đám mây cho máy khách

Published

on

Dell Technologies vừa công bố giải pháp điện toán máy khách kết hợp Dell Hybrid Client đáp ứng những nhu cầu mới của các doanh nghiệp, người dùng cuối và đội ngũ IT (công nghệ thông tin).

Dell Hybrid Client là phần mềm quản lý tập trung cho máy khách. Giải pháp này có thể triển khai với một số máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của Dell, giúp nhân viên truy xuất ứng dụng và dữ liệu dễ dàng dù chúng ở trên đám mây công cộng, đám mây riêng hay trên thiết bị của người dùng.

Khi số lượng đám mây kết nối ngày càng tăng, các doanh nghiệp cần việc triển khai và duy trì dữ liệu, cũng như ứng dụng tại nhiều địa điểm khác nhau phải dễ dàng hơn, tránh tạo gánh nặng lên vai đội ngũ IT hoặc làm giảm hiệu suất của nhân viên. Dell Hybrid Client đơn giản hóa và cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng và IT, đồng thời vẫn mang đến sự bảo mật và linh hoạt xuyên suốt các thiết bị và môi trường làm việc.

Các tính năng như những ứng dụng làm việc hằng ngày được tích hợp sẵn, lướt web an toàn và các công cụ khác đều có thể dùng được ngay và có thể quản lý thông qua đám mây, giúp cho nhân viên tùy chọn cách thức và nơi làm việc sao cho phù hợp với bản thân.

Bà Brooke Huling, phó chủ tịch nhóm các giải pháp điện toán tại Dell Technologies, chia sẻ: “Dell Hybrid Client cung cấp cho nhân viên một trải nghiệm làm việc đồng nhất và cá nhân hóa trên mọi thiết bị. Đối với IT, chúng tôi hỗ trợ truy xuất nhiều đám mây để có thể mở rộng và cá nhân hóa trải nghiệm cho lực lượng lao động một cách nhanh chóng.”

Sau khi đăng nhập vào Dell Hybrid Client, người dùng sẽ thấy giao diện desktop của mình với các ứng dụng thường hay sử dụng, dù ở trên đám mây hay mạng ảo. Giải pháp này cung cấp khả năng bảo mật tại mọi điểm tiếp xúc nhờ tích hợp sẵn khóa hệ thống, khởi động bảo mật, khởi động xác minh (secure boot), mã hóa tập tin người dùn…; đơn giản hóa quy trình làm việc mang đến sự liền mạch khi người dùng được kết nối an toàn khi truy cập web và các ứng dụng ảo từ Citrix, VMware và Microsoft; tăng khả năng tương tác giúp giảm tải áp lực cho hạ tầng IT; trải nghiệm nhất quán nhờ tính năng “Follow-me” để người dùng có thể tìm thấy các ứng dụng và dữ liệu của minh trên bất kỳ giao diện desktop nào; hỗ trợ linh hoạt các nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Google Cloud và Microsoft Azure; nhân viên và đội IT hạn chế bị gián đoạn nhờ các tính năng tự động thông báo, chẩn đoán và truy cập từ xa bởi đội ngũ kỹ.

Giải pháp Dell Hybrid Client hiện có trên nhiều thiết bị để bàn và di động của hãng Dell như OptiPlex 7090 Ultra, OptiPlex 3090 Ultra, Wyse 5070 và mẫu Latitude 3320 mới.

TH

Nguồn: https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/3423785/dell-gioi-thieu-giai-phap-quan-ly-dam-may-cho-may-khach

Continue Reading

Thiết bị số

Oppo bắt tay Dynaudio ra mắt tai nghe không dây chống ồn Enco X ở Việt Nam

Published

on

Oppo vừa giới thiệu tai nghe không dây Enco X ở thị trường Việt Nam. Đây là sản phẩm âm thanh đầu tiên của Oppo hợp tác với hãng thiết bị âm thanh tên tuổi Dynaudio đến từ Đan Mạch.

Theo Oppo, trải nghiệm âm thanh của tai nghe Enco X được các chuyên gia âm học của Dynaudio và đội ngũ phát triển của Oppo cùng nhau nghiên cứu, thử nghiệm và tinh chỉnh.

Tai nghe Enco X trang bị hệ thống xử lý âm thanh DBEE 3.0 thế hệ mới cải tiến về vật liệu, cấu trúc và công nghệ so với hệ thống âm thanh DBEE 1.0 ra mắt từ năm 2007. Enco X có trình điều khiển kép đồng trục. Trong đó, trình điều khiển màng cân bằng từ tính phía trước xử lý các tần số cao và trình điều khiển động ba lớp ở phía sau điều khiển các tần số trung bình thấp. Tai nghe này cũng hỗ trợ LHDC, chuẩn âm thanh không dây Bluetooth độ phân giải cao với độ trễ thấp.

Enco X có tính năng khử ồn chủ động với bốn tùy chọn có sẵn: chế độ chống ồn tối đa; chống ồn tiêu chuẩn để giảm bớt tiếng ồn trong quán cà phê hoặc văn phòng; chế độ trong suốt (transparency mode) khi người dùng có thể nghe âm thanh xung quanh mà không cần tháo tai nghe ra; hoặc người dùng có thể tắt chức năng khử tiếng ồn.

Tai nghe có pin tích hợp 44 mAh và hộp sạc có dung lượng 535 mAh. Kết hợp cả pin từ hộp sạc, Enco X có thể nghe nhạc liên tục trong giờ và gọi điện trong 15 giờ. Khi chỉ dùng pin tích hợp, thời gian nghe nhạc và gọi điện lần lượt là 5,5 giờ và 3,5 giờ. Ở chế độ chống ồn, tai nghe có thể sử dụng 4 giờ không cần hộp sạc và 20 giờ khi có hộp sạc.

Tai nghe có trọng lượng nhẹ, chỉ 4,8g với mỗi bên và hộp sạc nặng 42,5g. Oppo đưa vào tai nghe này nhiều thao tác điều khiển cảm ứng: Chạm 2 lần vào một trong hai tai nghe để chuyển sang bài hát tiếp theo hoặc để trả lời/kết thúc cuộc gọi; Trượt lên hoặc xuống một trong hai bên tai nghe để điều khiển âm lượng; Chạm và giữ một trong hai bên của tai nghe trong 1 giây để chuyển đổi giữa hai chế độ chống ồn đã chọn. Theo mặc định, hai chế độ này là chế độ trong suốt và chống ồn tối đa; nhấn ba lần để kích hoạt trợ lý Google, Siri trên Apple và Amazon Alexa.

Tại Việt Nam, tai nghe Enco X được mở bán từ ngày hôm nay 19/4/2021 với giá 3,99 triệu đồng độc quyền trên Lazada hoặc các cửa hàng chính thức của Oppo và chỉ có một màu là màu trắng.

TH

Nguồn: https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/3423730/oppo-bat-tay-dynaudio-ra-mat-tai-nghe-khong-day-chong-on-enco-x-o-viet-nam

Continue Reading

Thiết bị số

ThinkPad X1 Carbon Gen 9 ra mắt tại Việt Nam, giá khởi điểm từ khoảng 33 triệu đồng

Published

on

Lenovo vừa chính thức ra mắt ThinkPad X1 Carbon Gen 9 (thế hệ 9) tại Việt Nam. Đây là dòng laptop doanh nhân cao cấp được tái thiết kế hoàn toàn cùng nhiều nâng cấp quan trọng về hiệu suất, khả năng kết nối và bảo mật.

Thiết kế của ThinkPad X1 Carbon Gen 9 mỏng hơn và nhẹ hơn với trọng lượng từ 1,1kg, độ dày 14,9mm. Khung máy được gia cường bằng nhiều lớp sợi carbon, vỏ máy làm từ hợp kim chống va đập, cùng thiết kế bản lề mới và hệ thống tản nhiệt tối ưu hơn giúp thiết bị giữ được nhiệt độ hợp lý khi vận hành ở cường độ cao.

ThinkPad X1 Carbon Gen 9 ra mắt tại Việt Nam

Màn hình được làm mới toàn bộ với định dạng 16:10, kích thước 14 inch, hỗ trợ công nghệ Dolby Vision HDR, với độ phân giải tối đa lên tới 4K UHD 3840 x 2400 pixel, độ sáng tối đa 500 nit. Phần viền màn hình 2 bên được làm mỏng hơn, tăng không gian hiển thị. Màn hình có công nghệ ánh sáng xanh thấp giúp hạn chế hiện tượng mỏi mắt khi sử dụng liên tục. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn phiên bản màn hình tích hợp tính năng PrivacyGuard để hạn chế bớt những ánh mắt tò mò khi hay phải làm việc ở những nơi công cộng.

ThinkPad X1 Carbon Gen 9 còn hỗ trợ cả kết nối 5G (tùy chọn) và Wi-Fi 6 tốc độ cao. Thời lượng pin theo Lenovo công bố có thể lên tới 16 tiếng nhờ sử dụng pin 57Whr lớn hơn, có hỗ trợ sạc nhanh 65W. Mẫu laptop này còn hỗ trợ mạng 4G-LTE, phù hợp với người dùng bận rộn, thường xuyên di chuyển.

ThinkPad X1 Carbon Gen 9 là một trong những mẫu laptop cao cấp đầu tiên của Lenovo hỗ trợ Dolby Voice để mang lại trải nghiệm hội họp trực tuyến tốt hơn nhờ sử dụng công nghệ tách giọng nói, cho âm thanh tự nhiên và ít bị pha tạp hơn. Dolby Voice cũng giúp tối ưu hệ thống loa và microphone trên thiết bị, với khả năng tự động cân chỉnh giọng nói và giảm ồn hiệu quả với bất kỳ nền tảng hội nghị trực tuyến nào.

ThinkPad X1 Carbon Gen 9 ra mắt tại Việt Nam

Dành cho nhu cầu xử lý công việc ở cường độ cao, ThinkPad X1 Carbon Gen 9 được trang bị cấu hình tối đa Intel Core i7 vPro thế hệ 11, nền tảng Intel Evo, đồ họa Intel Iris Xe, bộ nhớ RAM LPDDR4x 32GB, ổ lưu trữ tối đa 1TB PCIe SSD.

Về bảo mật, máy tích hợp loạt giải pháp bảo mật ThinkShield và Intel Hardware Shield ở cấp độ phần cứng. Các tính năng bảo mật được tăng cường thêm như bộ đọc vân tay mới tích hợp vào nút nguồn, chip dTPM 2.0, và nút che webcam.

ThinkPad X1 Carbon Gen 9 còn có cơ chế phát hiện sự có mặt của người dùng. Cơ cấu này cho phép đăng nhập không chạm qua nhận dạng khuôn mặt Windows Hello, đồng thời tự động khóa máy khi người dùng rời đi. Cơ chế PrivacyAlert cảnh báo khi có người nhìn lén qua vai.

Nhằm giúp người dùng cá nhân hóa và quản lý tốt hơn các tính năng trên hệ thống, Lenovo đã trang bị cho ThinkPad X1 Carbon Gen 9 phiên bản mới nhất của gói phần mềm Lenovo Commercial Vantage. Giao diện cải tiến và cách bố trí các tính năng trực quan của phiên bản 1.3 cho phép kiểm soát và cá nhân hóa các tính năng phần cứng trên hệ thống, đồng thời cho phép quản trị CNTT có thể quản lý tốt hơn trải nghiệm người dùng cuối.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 9 hiện đã sẵn sàng cho đặt hàng thông qua các đối tác của Lenovo tại Việt Nam, giá cả tùy thuộc vào cấu hình. Sản phẩm được hưởng chế độ bảo hành 3 năm đi kèm dịch vụ Lenovo Premier Support (gói dịch vụ cao cấp). Giá khởi điểm tham khảo tại thị trường Mỹ là 1429 USD (khoảng 33 triệu đồng).

Thành Đạt

Nguồn: https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/3423687/thinkpad-x1-carbon-gen-9-ra-mat-tai-viet-nam-gia-khoi-diem-tu-khoang-33-trieu-dong

Continue Reading
Advertisement

Xu Hướng